Fun-Fact-Pub-&-Restaurant-review-site

แนะนำร้าน Fun Fact Pub & Restaurant ลาดพร้าว 122

บทความ

ถ้าพูดถึงลาดพร้าว 122 หลายๆ คนคงนึกถึงร้านอาหาร ร้านขนม และสถานบันเทิงเริงใจมากมาย เพราะเป็นซอยที่จัดว่าเป็นชุมชนอัดแน่นไปด้วยผู้คนหลากหลายวัย อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้สถานศึกษาหลายแห่ง มีหอพักหลายหอ จึงทำให้เป็นแหล่งรวมตัวของวัยรุ่นจำนวนมาก หากแต่วัยที่มากหน่อยก็คงจะเป็นวัยรุ่นตอนปลายและวัยทำงาน เพราะฉะนั้นสถานบันเทิงในซอยนี้จึงมีให้เลือกหลายร้าน หลากอารมณ์ ให้เลือกนั่งได้ตามใจ ไม่ว่าจะสายชิว สายโยก ก็มีทั้งนั้น โดยหนึ่งในร้านที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้มีชื่อว่า ‘Fun Fact’ เป็นทั้งร้านเหล้าและร้านอาหารในร้านเดียวกัน

review-Fun-Fact-Pub-&-Restaurant-site

Fun Fact Pub & Restaurant ร้านเหล่าชื่อดังแห่งซอยมหาดไทย

สำหรับ ‘Fun Fact Pub & Restaurant’ เรียกได้ว่าเป็นตำนานแห่งซอยมหาดไทยเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นร้านขนาดใหญ่และเป็น 1 ร้าน ให้บรรยากาศถึง 2 อารมณ์ มีการแบ่งโซนออกจากกันอย่างดี โดยเริ่มจากโซน Open Air นั่งดื่มแบบสบายๆ สไตล์ชิวๆ มาพร้อมอาหารที่รสชาติอร่อยถูกปากคนไทย จัดจ้านถึงพริกถึงขิง ร่มรื่นไปด้วยสระน้ำ ต้นไม้ ใบหญ้า ให้ความรู้สึกแบบรักโลก ส่วนโซนด้านในก็จะโซนห้องแอร์ มาพร้อมดนตรีที่มีคุณภาพแบบอัดแน่นเต็มวง มาครบทุกแนวเพลง มากถึงคืนล่ะ 6 วง นอกจากนี้นี้ยังมี DJ หน้าตาดีๆ ทั้งหญิงและชาย ซึ่งสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาเปิดเพลงในจังหวะโยกแรงๆ กันในทุกค่ำคืน ถ้าคุณชอบสไตล์ไหนก็สามารถเลือกสไตล์ที่ชื่นชอบได้เลย สำหรับบรรยากาศภายในร้าน ประดับไปด้วยไฟส้ม โต๊ะไม้เก้าอี้ไม้สีอ่อนๆ ให้อารมณ์แบบสบายๆ ชิวๆ อยู่ยาวๆ ได้ตลอดจนกระทั่งร้านปิดเลย นอกจากนี้ในส่วนของการให้บริการก็มาแบบรวดเร็วทันใจ ไม่มีปัญหาใดๆ เมื่อเดินเข้ามาในร้านปุ๊บ พนักงานก็มาดูแลทันที หลังจากที่สั่งอาหารไปรอไม่นานก็พร้อมรับประทานแล้ว ซึ่งมีทั้งกับแกล้ม อาหารหนัก อาหารเบาก็มาครบเลยทีเดียวเชียว

นักท่องเที่ยวยามราตรีที่พบได้มาก คือ ครบทุกเพศ ทั้งผู้ชาย ผู้หญิง ทอม และเกย์ เพราะฉะนั้นคุณจะได้สัมผัสถึงความสนุกสนานอย่างแน่นอนโดยเฉพาะในยามที่รับประทานอาหารจนอิ่มแล้วเข้าไปต่อด้านใน แสง สี เสียง สุดมัน จะทำให้คุณเกิดความรู้สึกเคลิบเคลิ้ม โยกได้อย่างลืมโลกไปเลยทีเดียว เก๋ไก๋ด้วยกำแพงพ่นลาย Graffiti ซึ่งใช้คอนเซ็ปต์ในสไตล์ Party animal ถูกใจวัยรุ่นอย่างแท้จริง นอกจากนี้ในส่วนของห้องน้ำก็สะอาดสะอ้านมากเข้าไปใช้บริการได้อย่างสบายใจ ถ้าคุณอยากลองมาเที่ยวซอยมหาดไทยที่ล่ำลือกันดู แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากร้านไหน ‘Fun Fact Pub & Restaurant’ ก็เป็นอีกร้านที่อยากแนะนำ

สำหรับร้าน ‘Fun Fact Pub & Restaurant’ เป็นร้านขนาดใหญ่บริเวณด้านข้างร้านมีที่จอดรถ ซึ่งเหมาะแก่การจะไปนั่งชิวๆ หลังเลิกงานมาก โดยเฉพาะกับเพื่อนร่วมงาน, เพื่อน หรือคนรัก หากแต่สำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุหรือเด็กเล็ก ร้านแนวนี้ไม่ค่อยเหมาะเสียเท่าไหร่นัก เพราะเป็นร้านที่ออกแนววัยรุ่นจ๋าเลยทีเดียว

เวลาเปิด/ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 18.00 – 01.00 น.

ราคาเฉลี่ย : คนล่ะ 500 – 700 บาท

เมนูแนะนำ : ปลากะพงเจ็ดสี มณีเจ็ดแสง, กุ้งมะขาม, ยำทะเลดำ, สี่สีหม้อไฟ, เปาะเปี๊ยะกุ้ง, โคขุนสะดุ้งไฟ และอื่นๆ อีกมากมาย

การเดินทาง : มาได้ทั้ง 2 ทาง ด้วยการใช้ถนนลาดพร้าว หรือ ถนนรามคำแหงก็ได้ สำหรับลาดพร้าวให้เข้าซอย ลาดพร้าว 122 ซอยมหาดไทย หรือถ้าเข้าทางฝั่งรามให้เข้าราม 65 ตรงมาเรื่อยไม่ต้องเข้าซอยแยก ร้าน ‘Fun Fact Pub & Restaurant’ จะตั้งอยู่ระหว่างแยก 24 กับ 26 เป็นร้านขนาดใหญ่สามารถหาได้ง่ายมาก