วันนี้เราอยากจะมาแนะนำร้านที่ไว้สำหรับนั่งกันสบายๆ เพลินๆ ยานลาดพร้าวอย่าง Alpaca โดยตัวร้านนั้นจะอยู่ใน ซอยลาดพร้าว-วังหิน 71 โดยตัวร้านนั้นสังเกตได้ง่ายๆ หากเข้ามาในซอยไม่กี่เมตร ภายในร้านมีพื้นที่กว้างขวางสะดวกสบาย บรรยากาศเย็นสบายชิลๆ และมีเมนูอาหารมากมาย ไม่ใช่แค่จำหน่ายเหล้าและเบียร์เท่านั้น รวมไปถึงโซนที่ไว้สำหรับครอบครัวมาถ่ายรูปเล่นด้วย เรียกได้ว่านัดเพื่อนสังสรรค์ก็ได้ พาครอบครัวมาทานข้าวก็ดี
    การออกแบบตัวร้านทำได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำที่กว้างขวางและไม่อึดอัด แถมยังมีมุมถ่ายรูปมากมายอย่างเช่น ถ่ายคู่กับสัตว์ที่เป็นสัญลักษณ์ประจำร้านอย่างอัลปากา หรือจะเป็นของเล่นสำหรับเด็กๆ ก็ยังมี และด้วยเมนูอาหารที่มากมายราคาไม่แพง จึงทำให้ร้านอัลปากาได้รับความนิยมในละแวกนั้นอย่างมาก เพราะไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัวมารับประทานอาหารค่ำก็สามารถพาเด็กๆ มาได้  ซึ่งทางร้านรองรับลูกค้าได้หลายรูปแบบ ไม่ได้เจาะจงแค่กลุ่มวัยรุ่นและคนวัยทำงานเท่านั้น
ซึ่งโดยส่วนตัวนั้นก็เคยไปสังสรรค์กับบรรดาเพื่อนๆ อยู่บ่อยครั้งไม่ว่าจะเป็นงานวันเกิด ทางร้านก็ยังมีโปรโมชั่นสำหรับเจ้าของวันเกิดอีกด้วย และบ่อยครั้งมีการนัดเพื่อนๆ มาพูดคุยสังสรรค์กันเพราะด้วยบริการที่ดี และราคาไม่แพงบวกกับวิวสวยๆ ของทางร้านทำให้ผมรู้สึกชื่นชอบ และคุ้มค่าในความประทับใจ ซึ่งผมเองนั้นชื่นชอบมุมถ่ายรูปของทางร้านที่มีมากมายเช่น ถ่ายคู่กับสัตว์อย่าง อัลปากา และสิ่งที่ประทับใจอีกอย่างนั้นก็คืออาหารที่รสชาติอร่อยและราคากำลังพอดีมากครับ ดังนั้นหากใครอยากจะไปลองรับประทานอาหารค่ำในบรรยากาศสบายๆ ก็ลองไปหัวค่ำหน่อยนะครับ
    โดยตัวร้านจะเปิดตั้งแต่ 5 โมงเย็นถึง ตี 1 ครับ ร้านตั้งอยู่ที่ ถนนวังหิน ซอยลาดพร้าว-วังหิน 71 ทำการสังเกตได้โดยง่าย หรือมองหาคำว่า Alpaca View ครับ

ปาร์ตี้สุดสบาย ในบรรยากาศสุดหรูที่ร้าน Alpaca

ร้าน Monte Carlo สุดยอดความโมเดิร์น ในบรรยากาศสุดสบาย

ร้านที่น่าสนใจอื่นๆ

3 วัน 2 คืน ร้านเดียวก็ให้ความบันเทิงได้อย่างครบวงจร

ร้านห้องสมุด หนึ่งในห้องสมุดที่คุณจะไม่ได้อ่านหนังสือ

Route 66 ร้านเหล้าสุดไฮโซย่านอาร์ซีเอ

แจ่มบาร์ เกษตร - นวมินทร์ นั้นมีอะไรดีคนถึงนิยมไปกัน

ร้าน Safe House นั้นมีอะไรดีผู้คนถึงชอบไป

ร้าน Nunglen ย่านเอกมัยนั้นดีอย่างไรถึงเป็นที่นิยมของหมู่วัยรุ่น

ร้านนิทานก่อนนอน รามอินทรา นั้นดีอย่างไรคนถึงชอบไปกัน

Funky Villa ทองหล่อ ที่วัยรุ่นส่วนใหญ่คุ้นเคยกันนั้นดีอย่างไรคนถึงได้นิยมไป

ร้านตะเกียงนั้นเป็นร้านเหล้าแนวอะไร

ร้าน Muse ท่องหล่อ ลองไปสักครั้งแล้วคุณจะติดใจ

ร้าน โรงสุราสภาดิน เกษตร-นวมินทร์ เป็นที่นิยมของหมู่วัยรุ่นจริงหรือ

Slim Rca ผับดังย่านห้วยขวางที่ใคร ๆ ก็รู้จัก

กินเหล้าสบายๆ นั่งกันแบบชิวๆ

ร้านเหล้าในฝันที่ใครหลายคนชื่นชอบ

ร้านเหล้าในอุดมคติของทุกคน

สีสันแห่งราตรีที่ใครๆ ก็ไม่อาจลืม

ร้านเหล้าที่พร้อมความสนุกไปยันเช้าต้อง Noir ซอยมหาดไทยเลยครับ

มหาดไทยซอยแห่งความสุขยามค่ำคืน